Kết quả tìm kiếm cho "Gần 300.000 người tị nạn"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 52
Con số hơn 1,4 triệu thanh niên "3 không" trong quý 4/2025 khiến nhiều người ngỡ ngàng. Thực hư đằng sau con số này là gì?
Những ngày cuối năm, về làng nghề bó chổi Cồn Nhỏ, xã Bình Thạnh Đông (tỉnh An Giang), đâu đâu cũng thấy không khí khẩn trương, tất bật. Tiếng cười nói rộn ràng của những người thợ tăng ca đêm xóa tan những mệt nhọc. Đối với họ, đây là mùa vui nhất trong năm khi những chuyến xe chở chổi tỏa đi khắp nơi, mang theo hy vọng về một cái Tết sung túc.
"Chỉ cần đi phát vài món đồ, thu nhập 12-15 triệu đồng mỗi tháng. Không cần kinh nghiệm, chỉ cần chịu làm" - lời rao tuyển nhân sự tiếp thị của một trang cờ bạc trực tuyến tràn lan trên Facebook.
Từ món muối vùi dân dã gắn với mùa giáp hạt, anh Nguyễn Văn Miên ở xã Quách Phẩm (Cà Mau) mày mò biến tấu thành đặc sản cua gạch ngâm nước mắm nhĩ. Món ăn vừa giữ trọn vị béo của gạch cua, vừa tạo hương mắm đặc trưng.
Châu Phi đang phải hứng chịu đợt bùng phát dịch tả tồi tệ nhất trong 25 năm qua, với nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống cấp nước yếu kém và xung đột vũ trang gia tăng.
Các tổ chức nhân quyền cho biết lực lượng bán quân sự RSF đã gây ra tội ác hàng loạt khi chiếm thành phố el-Fasher đang bị bao vây ở Bắc Darfur.
Trong khuôn khổ Khóa họp 80 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ), tổ chức tại New York (Mỹ), lãnh đạo các nước đang phát triển bị đe dọa bởi biến đổi khí hậu đã cáo buộc các nước giàu không thực hiện cam kết tài trợ cho các biện pháp ứng phó với mực nước biển dâng cao, hạn hán và nạn phá rừng.
Không chỉ là điểm tựa tin cậy của Đảng và chính quyền, Hội Cựu chiến binh tỉnh An Giang còn gắn bó, gần gũi với nhân dân qua những việc làm thiết thực, từ giám sát, phản biện xã hội, giữ gìn an ninh trật tự đến phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.
Trong hành trình 80 năm kể từ khi nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa ra đời đến nay, Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu. Nhiều chủ trương, chính sách lớn đã được ban hành để phù hợp với mỗi giai đoạn phát triển khác nhau của lịch sử dân tộc, thúc đẩy giáo dục và đào tạo đổi mới, phát triển mạnh mẽ, đạt được những kết quả quan trọng.
Giữa nhịp sống ồn ào, tấp nập, ở xã Vĩnh Thuận (tỉnh An Giang) vẫn còn những người kiên trì “giữ lửa” nghề truyền thống. Với họ, nghề ông bà để lại không chỉ là kế sinh nhai mà còn là niềm tự hào, là cách để giữ hồn quê giữa thời cuộc nhiều đổi thay.
Sáng 25/6/2025, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) phối hợp Công ty TNHH MTV Phúc Tâm Thịnh Vượng tổ chức lễ khai trương Văn phòng Tổng Đại lý An Giang, tọa lạc số 105 Nguyễn Huệ B, phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang).
Trung Đông, vốn là một điểm nóng địa chính trị, lại một lần nữa chìm trong vòng xoáy bạo lực với hàng loạt diễn biến căng thẳng mới. Các cuộc tấn công trả đũa, những chiến dịch quân sự mở rộng và những lời đe dọa leo thang đang đẩy khu vực đến bờ vực của một cuộc xung đột rộng lớn hơn, tiềm ẩn nhiều hệ lụy khó lường.